Soi kèo châu Á: hướng dẫn soi kèo cho người mới

0
70

Soi kèo châu Á còn được gọi là Asian Handicap hay Handicap. Đây là thể loại soi kèo bóng đá rất phổ biến với người chơi cá độ ở Việt Nam.

Khác với soi kèo châu Âu, soi kèo châu Á không có cửa hòa, người chơi chỉ được phép chọn một trong 2 đội tức là cửa trên hoặc cửa dưới. Với những đội được đánh giá là mạnh hơn sẽ ở cả trên. Và đội cửa trên sẽ phải chấp đội cửa dưới (đội yếu hơn) một hoặc một vài bàn thắng nhất định. Số bàn thắng chấp này được gọi là tỷ lệ kèo.

soi kèo châu Á

Ví dụ như ở trên hình, với trận England vs Panama trong cột Handicap bạn sẽ thấy con số 0: 1 1/2 tức là England đã chấp Panama 1,5 bàn thắng. Bạn có thể hình dung khi chưa bắt đầu trận đấu mà Panama đã có 1,5 bàn thắng rồi. Sau khi trận đấu kết thúc, số bàn thắng thực tế trên sân sẽ được cộng với tỷ lệ chấp. Bên nào có nhiều bàn thắng hơn thì tỷ lệ tiền ăn sẽ theo tương ứng.

Giả sử, kết quả trận đấu England vs Panama là 2:0, England đang chấp 1,5 trái. Như vậy chung cuộc là England dành chiến thắng. Tỷ lệ kèo ở đây là 1,85 như vậy với người đặt 100 $ cho England sẽ được nhận 185 $.

Soi kèo châu Á giải thích ý nghĩa của dấu + và –

Về cơ bản trong soi kèo châu Á không bao giờ diễn ra tình trạng hòa. Sẽ luôn luôn có 1 đội kèo trên sẽ bất lợi và kèo dưới sẽ có lợi hơn. Và tỷ lệ chấp kèo còn được sử dụng dưới dạng dấu (+) hoặc dấu (-). Ví dụ +0,25 nghĩa là đội đó có 0,25 bàn thắng trước khi trận đấu diễn ra. Còn dấu (-) thể hiện rằng đội kèo trên đó đã bị thủng lưới 0,25 bàn.

Nhìn chung soi kèo châu Á phổ biến với người chơi ở Việt Nam bởi vì nó đòi hỏi người chơi phải có đầu óc tư duy nhiều hơn. Người chơi cần phải đi sâu tìm tòi, phán đoán trận đấu, thực lực giữa 2 đội thì mới đặt cược chính xác được.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here