So sánh các vị trí trên bàn Poker – ngồi đâu có nhiều lợi thế nhất?

0
70

Không phải mọi vị trí trên bàn poker đều có giá trị như nhau. Để tăng khả năng chiến thắng bạn nên quan tâm đến điều ngày để chọn vị trí ngồi lợi thế.

Thông thường vị trí trên bàn poker sẽ được tính dựa vào vị trí ngồi của người chia bài – Dealer. Trong Poker thứ tự chia bài, đánh bài sẽ được thực hiện theo chiều kim đồng hồ. Tức là sẽ bắt đầu từ người liền kề bên tay trái của người chia bài. Vòng đấu sẽ kết thúc ở người chia bài. Chính vì vậy Dealer sẽ là người có lợi thế lớn nhất trong số các vị trí trên bàn poker. Tuy nhiên là một người đến các sòng bài truyền thống hay online bạn sẽ không thể làm dealer được. Do đó chỉ có thể chọn ngồi ở vị trí đầu bàn, giữa bàn hay cuối bàn được mà thôi.

Vị trí đầu bàn

Vị trí này bao gồm điểm mù nhỏ, điểm mù lớn cùng với 2 người ngồi bên trái mù lớn. Vị trí này sẽ có under the gun tức là người hành động đầu tiên trong vòng đấu. Họ sẽ không có bất cứ thông tin gì về đối thủ nên chỉ có thể chơi theo cảm tính. Do đó chỉ có thể có bài mạnh mới tự tin ngồi ở vị trí này được.

Vị trí giữa bàn

So với vị trí đầu bàn thì xem ra vị trí giữa bạn có nhiều thuận lợi hơn. Họ không phải tốn thời gian hay vắt óc suy nghĩ xem nên chọn lọc hand kỹ lưỡng như thế nào. Tuy nhiên người chơi ở vị trí này cũng cần thận trọng bởi sau họ vẫn còn những người ở vị trí cuối bàn.

Vị trí cuối bàn

Đây được xem như là vị trí có lợi nhất. Sở dĩ khẳng định được như vậy bởi vì những người chơi này được phép hành động sau cùng. Họ có thời gian nhiều để quan sát các đối thủ, phu thập các thông tin trận đấu. Đồng thời họ có thể chơi với hand yếu hơn bởi vì có thể phán đoán được bài của đối thủ như thế nào.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here